HỘI NGHỊ KHOA HỌC TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y TẾ THANH HÓA

Đăng lúc: 16:58:52 20/11/2017 (GMT+7)

Ngày 18/11, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã tổ chức hội thảo Khoa học chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tham gia Hội thảo có đông đảo cán bộ, bác sỹ, giảng viên của Trường Cao đẳng Y tế và các Bệnh viện tuyến tỉnh

Tới dự Hội nghị có NGƯT. TS Vũ Hồng Cương, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, viên chức và học sinh sinh viên trong nhà trường; Về phía các bệnh viện tuyến Tỉnh có các đại biểu đại diện Ban giám đốc, trưởng, phó khoa các bệnh viện tuyến Tỉnh và báo cáo viên.

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị của ThS. Mai Văn Bảy - Phó hiệu trưởng Nhà trường, đã nhấn mạnh: Với mục đích mở rộng trao đổi thông tin khoa học, gắn kết các hoạt động khoa học giữa nhà trường và Bệnh viện, hội nghị Khoa học là cơ hội để các nhà khoa học có dịp trao đổi kinh nghiệm những kỹ thuật mới triển khai tại các cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng điều trị, chăm sóc người bệnh và hỗ trợ công tác đào tạo của nhà trường đáp ứng yêu cầu xã hội. Trong dịp này Nhà trường đã vinh danh 04 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Nghiên cứu khoa học trong thời gian qua.

Hội nghị bao gồm 21 bài báo cáo khoa học,  được trình bày trong 4 hội trường. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề y khoa như: ứng dụng máy tán sỏi điện thủy lực trong điều trị sỏi mật; đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại - trực tràng; một số đặc điểm dịch tễ lâm sàng, cận lâm sàng và kết quả bước đầu điều trị bệnh viêm màng não và bệnh thoái hóa khớp bằng phương pháp vật lý trị liệu; một số nghiên cứu về việc điều trị dọa sẩy thai và biện pháp hỗ trợ sinh sản cũng như một số phẫu thuật liên quan đến sản phụ khoa; đánh giá kết quả bước đầu phẫu thuật tạo hình khe hở vòm miệng bẩm sinh và hiệu quả quá trình can thiệp sớm trẻ tự kỷ... Hội nghị đã lựa chọn được 04 báo cáo suất sắc nhất Hội nghị.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ

Toancanh.png