Tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa nối tiếp truyền thống hào hùng của các thế hệ cha anh

Đăng lúc: 22:02:47 14/11/2021 (GMT+7)

Thành lập năm 1960, đến nay, Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa (tiền thân là trường Y sỹ Thanh Hóa) đã có nhiều đóng góp thiết thực vào công cuộc chăm sóc cũng như bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Tập thể CBGV - HSSV trong nhà trường quyết dâng hiến hết trí tuệ và sức lực cho “mặt trận Y tế”.  Ý chí mạnh mẽ này vẫn liên tục được tiếp nối qua các thế hệ CBGV - HSSV và được cụ thể hóa bằng nhiều hành động thiết thực và ý nghĩa.
Ảnh 1.jpg
Quá khứ hào hùng là nền tảng tư tưởng và thước đo hành động
Các “chiến sĩ áo trắng” vừa mạnh mẽ, quyết liệt trên “mặt trận Y tế”, vừa không run sợ trước sự tàn khốc trên “chiến trường đầy bom rơi”.
Vào mùa mưa năm 1972, nước sông Mã dâng cao khiến nguy cơ vỡ đê gây ngập lụt toàn thị xã và các vùng lân cận rơi vào tình thế báo động. Chính quyền tỉnh Thanh Hóa đã phải khẩn trương huy động lực lượng quân và dân tiến hành bồi đắp đê sông Mã xung yếu, đoạn từ Nam Ngạn đến Hàm Rồng. Công tác này nhằm phòng chống lũ lụt và đảm bảo an toàn tuyến giao thông huyết mạch phục vụ việc hành quân và vận chuyển hàng hóa vào chiến trường miền Nam. Trước tình thế cấp bách trên, đông đảo các lớp sinh viên của trường đã mạnh dạn tiếp nhận nhiệm vụ. Hàng trăm máy bay Mỹ liên tục dội bom gây cản trở công tác bồi đắp đê và cướp đi sinh mạng của rất nhiều quân, dân. Trong đó, có cả 32 sinh viên ưu tú của nhà trường.
Dù hòa bình đã được lập lại trên đất nước ta hơn 40 năm qua nhưng CBGV - HSSV vẫn ghi nhớ và sống mãi với những năm tháng hào hùng của cả dân tộc nói chung, của nhà trường nói riêng. Đấy là nền tảng tư tưởng để nhà trường không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ cho CBGV, chất lượng đầu ra cho HSSV. Đặc biệt, nhà trường còn chú trọng đến hoạt động giáo dục đạo đức, tinh thần dân tộc và tình yêu quê hương đất nước cho toàn thể CBGV – HSSV, để từ đó xây dựng những con người, đặc biệt là các thế hệ sinh viên phát triển toàn diện, “vừa hồng, vừa chuyên”.
Ảnh 2.jpg
Tuổi trẻ ở hiện tại tiếp nối truyền thống tốt đẹp của các thế hệ cha anh
Tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có nhiều chuyển biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là ở khu vực các huyện và thị xã giáp ranh với vùng có dịch như Bỉm Sơn (giáp Ninh Bình), Nghi Sơn (giáp Nghệ An). Tiếp nối truyền thống tốt đẹp của cha anh, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa quyết đem hết sức trẻ và lòng nhiệt huyết với nghề để bảo vệ cuộc sống bình yên cho tỉnh Thanh.
Ngày 15/10, sau khi phát hiện chùm ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng ở thị xã Bỉm Sơn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu các lực lượng y tế tổ chức test nhanh cho toàn bộ người dân sinh sống và làm việc trên địa bàn. Đồng thời, huy động sự hỗ trợ của các y - bác sĩ, điều dưỡng và sinh viên ngành Y đến thị xã Bỉm Sơn để hỗ trợ công tác khoanh vùng, dập dịch. Chỉ sau 1 giờ kêu gọi, hơn 164 sinh viên và 6 CBGV đang công tác tại Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa đã xung phong lên đường “ra mặt trận”. Mặc thời tiết nắng nóng, lại phải khoác trên mình bộ đồ bảo hộ khiến lưng bị bỏng rát, giọng bị khàn vì phải cố nói to liên tục trong nhiều giờ để người dân nghe rõ,... những khó khăn đó vẫn không hề làm suy yếu tinh thần của tuổi trẻ nơi đây.
Ảnh 3.jpg

Tiếp đó, sáng 20/10, nhà trường đã cử đoàn công tác thứ 2 gồm có 6 CBGV và 150 sinh viên tình nguyện đến giúp sức cho công tác phòng, chống dịch ở thị xã Bỉm Sơn. Và mới đây nhất, vào chiều ngày 2/11, hơn 300 cán bộ, giảng viên và sinh viên của trường cũng đã có mặt ở thị xã Nghi Sơn hỗ trợ địa phương làm test nhanh tầm soát COVID-19. Tinh thần nhiệt tình, không ngại khó của đoàn đã mang lại nhiều kết quả thiết thực trong nỗ lực phòng, chống dịch của toàn tỉnh nói chung, thị xã Bỉm Sơn và thị xã Nghi Sơn nói riêng.
Ảnh 4.jpg
Trải qua 61 năm với biết bao thế hệ CBGV - HSSV, với tinh thần yêu nước và sống hết mình vì ngành Y cao quý, tuổi trẻ Trường Cao đẳng Y tế Thanh Hóa vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi Tổ quốc giao phó. Dù trên chiến trường khốc liệt đầy bom rơi đạn lạc và khói lửa hay trên “mặt trận COVID-19” với loại virus vô hình, CBGV - HSSV kiên quyết không chịu lùi bước. Mọi trí tuệ và sức lực được dành trọn vào mọi cuộc chiến với quyết tâm mang lại cuộc sống bình yên và khỏe mạnh cho nhân dân xứ Thanh.